top of page

 

 

BAO HUYNH WATERCOLOR ATELIER

 

Khu đất với diện tích rộng 161m2 nằm sâu trong con hẻm chỉ rộng hơn 1m, giữa làng chài ven biển Cửa Đại, với mật độ dân cư cao, vật liệu mái chủ yếu là tôn và hạn chế mảng cây xanh, Với mặt tiền khu đất hơn 16m dài tuy nhiên lại nhìn về hướng Tây cũng là hướng mở của ngôi nhà, Nên gần như không có hướng mở khác cho ngôi nhà.

Công trình là một tổ hợp bao gồm không gian ở của gia đình cụ thể là Bố mẹ đã đến tuổi nghỉ ngơi kết hợp với không gian Vẽ, dạy vẽ và trưng bày của chủ nhà. Với 2 không gian động và tĩnh xen kẽ nhau. Qua trao đổi với anh chủ nhà thời gian đầu lúc còn đang trong giai đoạn lên ý tưởng cho ngôi nhà:  ảnh mong nhất được có một không gian sống nhẹ nhàng, bình yên cho ba mẹ khi tuổi già về. Ngoài ra cũng vừa là không gian tĩnh lặng, yên bình ở quê hương để theo đuổi niềm đam mê hội họa của mình.Địa điểm / Location
Hoi An, Vietnam

Diện tích/ Project Area
161m2

Vật liệu/ Material
Bê tông trần, gỗ, đá

Năm thực hiện/ Project Year
2023

Đơn vị thiết kế
Chong Chóng Architure

MặtTiền_16-2.jpg

Với một kinh phí thi công không quá lớn nên việc sử dụng vật liệu phải được tối giản và bố trí công năng cần phải có sự tính toán cẩn trọng trong  các không gian, và trong từng không gian đó cần phải thật sự đa năng trong thiết kế cũng như vật dụng nội thất. Mọi ngóc ngách phải được tận dụng một cách triệt để.

Vẽ_7.jpg

Với một họa sĩ: Ánh sáng, nhiệt độ, cảm xúc, tinh thần là chất xúc tác quan trọng để tạo nên chất cảm trong từng tác phẩm nghệ thuật.

Không gian Phòng Vẽ là một không gian đa năng: dùng để Vẽ, dạy vẽ offline , online, triển lãm nhỏ,  đọc sách và đôi khi sẽ là nơi vui chơi của các bạn nhỏ. Tất cả các nội thất trong không gian này được thay đổi một cách linh hoạt, nhanh chóng để đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trên. Ngoài ra không gian vẽ được kết nối với 3 không gian khác nhau:

 1. Phòng kho bằng cầu thang được dấu một cách khéo léo và tinh tế.

 2. Phòng ngủ bởi một cánh cửa ẩn trong kệ sách gần như rất khó phát hiện ra. Giúp tạo tính riêng tư cho phòng ngủ của anh họa sĩ.

 3. Kết nối trực tiếp với khu vườn xanh ngát phía trước. Và khu vườn này cũng là lớp lọc không khí oi bức cho những ngày hè, cũng như một máy lọc không khí giúp cho không khí bên trong được trong lành và tràn ngập O2, giúp cho tiếng ồn được giảm xuống mức tối đa và tầm nhìn từ ngoài vào ngôi nhà. Để đảm bảo được sự thư giãn, thoải mái và tinh thần sáng tạo cho các bạn học vẽ và chủ nhà.

PNgu1.jpg
Bếp_3.jpg

Quay lại với không gian gia đình: Đây là một không gian có tính kết nối cao giữa các thành viên trong gia đình, giữa bạn bè với nhau hay giữa học trò và thầy sau những buổi học. Không gian là một tổ hợp Phòng khách và Phòng bếp có tính linh hoạt cao, các nội thất: bếp đảo, bàn ăn có thể mở rộng hoặc di chuyển cho phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

bottom of page